Mít tinh hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp huyện tại Khu đô thị Hồng Hà ECO CITY

Được sự đồng ý, nhất trí của Công an Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì, công an huyện Thanh Trì chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại Khu đô thị mới Tứ Hiệp - Hồng Hà Eco city vào buổi chiều ngày 26/9/2023. Đây là buổi diễn tập quy mô lớn, có sự tham gia của các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì, Công an quận Hoàng Mai, Công an huyện Thường Tín và lực lượng PCCC cơ sở và nhiều lực lượng khác.

 

Tham dự buổi mít tinh và diễn tập có đại diện lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBND, HĐND huyện Thanh Trì, Công an huyện Thanh Trì, Công an quận Hoàng Mai, Công an huyện Thường Tín, lực lượng PCCC cơ sở, Bệnh viện đa khoa Thanh Trì, UBND xã Tứ Hiệp… và bà Trần Thị Thanh Bình - Giám đốc Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí, đại diện chủ đầu tư Khu đô thị Hồng Hà Eco city cùng các thành viên đội xung kích PCCC Ban quản lý tòa nhà và Hạ tầng dự án.

Ông Nguyễn Huy Toàn - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Huy Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã có bài phát biển khai mạc chương trình. Sau bài khai mạc, bà Trần Thị Thanh Bình - Giám đốc Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí - đại diện doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có bài phát biểu hưởng ứng chương trình. Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí cũng vinh dự là một trong các tập thể có thành tích xuất sắc trong PCCC&CNCH năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Trì được trao khen.

Bà Trần Thị Thanh Bình đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn phát biểu hưởng ứng chương trình

Đại diện các lực lượng tham gia tại buổi mít tinh và diễn tập

Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí vinh hạnh được trao khen

Sau lễ mít tinh các đội tham gia phương án chữa cháy cứu hộ cứu nạn tại tòa nhà CT11- Khu đô thị Hồng Hà Eco City - xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, tình huống giả định tại tầng hầm B1 của tòa nhà có một xe máy điện đang sạc bị chập điện khiến pin của xe phát nổ gây cháy, đám cháy nhanh chóng lan ra các xe máy bên cạnh và có khả năng cháy sang các xe ô tô đỗ xung quanh. Tại thời điểm xảy ra cháy hệ thống chữa cháy tự động của khu vực tầng hầm đang trong quá trình duy tu bảo dưỡng nên không hoạt động, cửa thoát hiểm dưới tầng hầm của tòa nhà do ý thức của một số người thường kê gạch vào mép cửa khiến cửa không khít, khói khí độc nhanh chóng lan lên toàn bộ cầu thang thoát hiểm của tòa nhà.

Tòa nhà CT11 – địa điểm diễn ra tình huống giả định

 

Tình huống giả định: cháy tại tầng hầm tòa nhà CT11

CBNV Ban quản lý đang  thực hiện di chuyển người và tài sản ra khu vực an toàn

Lực lượng dân phòng hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn

Các tổ liên gia, điện lực hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn

 

Các lực lượng công an PCCC&CNCH đến hiện trường thực hiện công tác khống chế đám cháy và cứu nạn cứu hộ

Xe thang chuyên dụng thực hiện cứu hộ các nạn nhân trên tầng cao

 

Một người dân bị kẹt trên tầng cao được giải cứu bằng xe thang

Một thành viên tổ xung kích của Ban quản lý đóng vai người dân bị kẹt trên tầng cao và tự thoát nạn bằng cuộn dây cứu hộ chuyên dụng

Xe cứu hỏa làm nhiệm vụ

 

Nhận thấy cần chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lâu dài, lực lượng PCCC tại các huyện lân cận được huy động tiếp ứng

Đám cháy cơ bản được khống chế, các nạn nhân đã được di chuyển đến khu vực an toàn và được chăm sóc y tế

Đội xung kích PCCC cùng CBNV của Ban quản lý tòa nhà và Hạ tầng dự án đã  tham gia phối hợp cùng các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, lực lượng y tế, điện lực, dân phòng, các tổ liên gia…. diễn tập phương án chữa cháy cứu hộ tại tòa nhà CT11. Buổi diễn tập là dịp để lực lượng PCCC tại đơn vị được trực tiếp trải nghiệm, bổ sung, nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động PCCC tại các tòa nhà. Đây cũng là cơ hội để Ban quản lý lan truyền, chia sẻ các kiến thức về PCC&CNCH cho các cư dân trong Khu đô thị, tạo sự hưởng ứng cho các hoạt động tuyển truyền về công tác PCCC&CNCH trong cộng đồng cư dân.

 

Ban QLTN&HTDA thuộc Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí là đơn vị nhận bàn giao, tiếp nhận các thiết bị của tòa nhà để quản lý và vận hành theo đúng các quy định. Trong quá trình hoạt động từ lúc thành lập, Ban QLTN&HTDA đã tổ chức thực hiện tốt các nội quy, biển báo, điều kiện an toàn, biện pháp về PCCC, yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC theo quy định của pháp luật, có quyết định và phân công chức trách, nhiệm vụ PCCC trong tòa nhà. Lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên được tham gia các lớp huấn luyện về công tác Phòng cháy. Tại những vị trí và những nơi cần thiết trong các tòa nhà được trang bị các trang thiết bị PCCC theo tiêu chuẩn, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ để xử lý, thay thế kịp thời trang thiết bị PCCC bị hư hỏng không để hậu quả xảy ra. Hiểu về tầm quan trọng của công tác PCCC, đặt an toàn PCCC lên hàng đâu, chủ đầu tư Khu đô thị Hồng Hà Eco city luôn đảo đảm kinh phí cho hoạt động PCCC tại Khu đô thị.

Tin liên quan