Diễn tập PCCC tại KĐT Hồng Hà Eco City

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC cho cư dân, ngày 18/8/2018, Chủ Đầu tư, Ban Quản lý tòa nhà phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC số 7 đã triển khai diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City.

Tại Hội nghị, học viên đã được Chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 phổ biến một số nội dung: Luật phòng cháy chữa cháy, các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy; những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, đặc biệt hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm. Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã có cơ hội thực hành cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Cư dân thực hành chữa  cháy bằng bình chữa cháy xách tay.

02 xe cứu hỏa khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Các lực lượng diễn tập tình huống chữa cháy.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy và chưã cháy, cách sử dụng các khí tài phòng chống khói độc cho Ban quản lý nhà chung cư, các hộ dân cư khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Nâng cao trách nhiệm của Ban quản lý tòa nhà và cư dân trong việc chủ động chuẩn bị các trang thiết bị, khí tài cho gia đình khi có cháy, nổ xảy ra./.

 

Tin liên quan